M

Anh Hai Sài Gòn

Mới nhất

Liên hệ Quảng cáo

Ba lý giải về tên gọi Sài Gòn

Thị trấn giữa rừng, Vùng đất ăn nên làm ra, Cống phẩm của phía Tây... là những cách lý giải của học giả về tên gọi thành phố hơn 300 tuổi.

Tỉ phú Đội Có - Huyền thoại Sài Gòn

Trước năm 1975, nhân vật Đội Có được người dân Sài Gòn - Gia Định nhắc đến nhiều. Trong giới thương mại ngân hàng, xuất nhập cảng ai cũng biết ông Đội Có là một tỉ phú hào hoa, có tiếng ăn chơi.

Đời xích lô ở Sài Gòn

Người đàn bà đứng tuổi khệ nệ mang giỏ xách đầy ắp thức ăn từ trong chợ bước ra. Không ai bảo, ông chạy tới xách chiếc giỏ trên tay bà để vào chiếc xích lô dừng gần đó. Rồi ông lui ra sau nhấc bổng đuôi xe. Mỏ trước chiếc xe hạ thấp, bà leo lên ngồi ngay ngắn. Phía sau, ông đẩy nhẹ lấy trớn rồi nhảy lên yên. Cuốc xe đầu tiên mở hàng cho một ngày làm việc của ông . . .

Huỳnh Hiếu: Tay trống số 1 Đông Dương

Giới ca nhạc Sài Gòn thuật lại rằng trước năm 1975 có hai nhạc sĩ cùng họ Huỳnh được bạn bè trong nghề yêu mến gọi là anh Hai và anh Ba. Anh Ba là nhạc sĩ Huỳnh Anh, còn anh Hai là nhạc sĩ Huỳnh Háo.

Sài Gòn 'cải lương' bốn mùa

Cũng lạ, chẳng hiểu từ bao giờ chữ “cải lương” lại mang một hàm nghĩa rằng sến, sáo, khó xài. Thế mà có nhiều chuyện cải lương gặp trên phố Sài Gòn sau nhiều năm ngẫm lại cứ âm ỉ xui ta sống tốt hơn, người hơn và bớt thành kiến đi.

‘Nết nhậu’ của dân Sài Gòn xưa

Không phải Sài Gòn bây giờ mới có dân nhậu và nhiều quán nhậu mọc khắp nơi. Cái món lai rai lề đường, ngất ngưởng này từ sang tới hèn đều đã trải qua hơn 50 năm vẫn vậy.

Bí ẩn 'Đại ca của các đại ca' ở Sài Gòn

“Chiến tướng” thân cận nhất của Đại Cathay duy nhất còn sót lại, ông có biệt hiệu là H “đầu bò”, cánh tay trái của Đại CaThay trong những ngày còn xưng hùng, xưng bá ở Sài Gòn trước năm 1975.

Xem nhiều

 
Lên đầu trang