M

Thành phố tôi yêu

Chợ đêm làng đại học - nơi gắn bó kỷ niệm của một thế hệ sinh viên Sài Gòn sắp đóng cửa

Rất nhiều bạn trẻ đã bày tỏ sự tiếc nuối khi chợ đêm làng đại học - một nơi đã gắn bó với nhiều thế hệ sinh viên sẽ không còn nữa. Và ở đó sẽ được dựng nên một Nhà văn hoá sinh viên thành phố mới mẻ, hiện đại để chúng ta cùng có với nhau những kỷ niệm mới.

Nếu bạn là sinh viên các trường thuộc khối ĐH Quốc gia TP.HCM thì chắc hẳn làng đại học hay chợ đêm làng đại học là một nơi mà bạn không thể không biết. Không những sinh viên Nhân Văn, Tự Nhiên hay Bách Khoa đã nhiều năm gắn bó với chợ đêm, với làng Đại học mà rất nhiều sinh viên từ các trường Nông Lâm, Sư Phạm, Ngoại Thương... cùng coi nơi đây là địa điểm lí tưởng để hẹn họ, tụ tập ăn uống và vui chơi.

Đây là nơi đã gắn liền với cuộc sống của biết bao nhiêu thế hệ sinh viên. Chợ có giá thành rẻ cùng nhiều mặt hàng đa dạng. Bên cạnh đó, không khí vui vẻ và náo động về đêm cũng là lí do nhiều bạn trẻ tìm đến chợ để mua sắm, vui chơi. Trước thông tin chợ đêm làng đại học sẽ giải tỏa để xây dựng Nhà văn hóa sinh viên thành phố thì rất nhiều bạn sinh viên đã tỏ ra rất tiếc nuối.

Trên diễn đàn "Tôi là dân Thủ Đức" - một diễn đàn thu hút sự tham gia của nhiều bạn sinh viên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý cũng như bình luận về sự kiện chợ đêm làng đại học sẽ không còn nữa. 

Chợ đêm làng đại học - nơi gắn bó kỷ niệm của một thế hệ sinh viên Sài Gòn sắp đóng cửa - Ảnh 1.

Các bạn sinh viên Bách Khoa, sau nhiều năm gắn bó với khu chợ cùng đã tiếc nuối vì với thế hệ sau, chợ đêm rồi sẽ chỉ còn trong những câu chuyện kể của đàn anh, đàn chị khóa trước.

Chợ đêm làng đại học - nơi gắn bó kỷ niệm của một thế hệ sinh viên Sài Gòn sắp đóng cửa - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, rất nhiều bạn sinh viên dù đã ra trường, còn đi học hay chỉ mới gắn bó với khu chợ này chưa đầy một năm cũng có dịp tiếc nuối, ôn lại kỉ niệm một thời tuổi trẻ khó khăn nhưng cùng tràn đầy niềm vui đã qua:

"Tốt nghiệp rồi cũng có mấy lần tính qua Thủ Đức đi chợ đêm rồi, mà xong lại để dịp khác, cứ vậy, lần này bận, để lần sau. Giờ thì.. .chả còn lần sau nữa.."

Bạn Nguyễn Đức Trung , người đã gắn bó cả 4 năm với khu chợ cho biết đã 4 năm ăn cơm chợ, uống nước ở chợ. Thật không dễ gì mà quên được nhỉ?

Rất nhiều bạn lại hoài niệm những câu chuyện tình yêu ngốc xít, ngây thơ trong sáng bắt nguồn từ khu chợ: "Lần đầu tiên gặp nhau ở trạm xe bus gần chợ, hẹn hò là những lần đưa nhau đi dạo chợ ăn vặt đủ thứ linh tinh. Chia tay thì lang thang rồi ngồi ở quán nào đó trong chợ một mình uống bia. 4 năm đại học với bao kỉ niệm buồn vui ở làng đại học giờ cũng chẳng còn chút gì để nhớ nữa" (Mao Trần). "Cái chợ chung của sinh viên Nhân Văn, Bách Khoa, Quốc tế, Tự nhiên, Thể dục... biết bao cặp cũng nên duyên nhờ chợ rồi ấy nhỉ? Giờ thì đã ế lại càng ế bền vững nhé!" - Bạn Minh Anh tiếc nuối một cách hài hước.

Chợ đêm làng đại học - nơi gắn bó kỷ niệm của một thế hệ sinh viên Sài Gòn sắp đóng cửa - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Với những sinh viên năm nhất, dù gắn bó với khu chợ chưa lâu nhưng nơi đây đã trở thành một địa điểm quen thuộc với họ. Bạn Nguyễn Bảo Liên cho biết: "Mới gắn bó với cái chợ một năm nhưng đã mua chật cả phòng đủ thứ linh tinh từ đây rồi. Giờ thì có chút không quen với con đường vốn nhộn nhịp và đông đúc, đủ thứ tiếng rao không khác gì một cuộc thi âm nhạc giờ đây im ắng và tĩnh mịch"

Dù không học hay ở tại khu làng đại học nhưng rất nhiều sinh viên ở các trường khác cũng rất yêu thích khu chợ này. "Học Ngoại Thương nên chẳng biết về chợ đêm làng đại học trong "truyền thuyết". Bị bạn rủ rê bắt bus xuống đi thử một lần là mê luôn. Đúng là chỉ cần cầm 20k đi từ đầu chợ đến cuối chợ là no bụng. Không biết giờ chị bán bánh tráng nướng sẽ "lạc trôi" đi đâu để tui còn biết đường đến mua nhỉ" - Bạn Bảo Quyên chia sẻ.

Chợ đêm làng đại học - nơi gắn bó kỷ niệm của một thế hệ sinh viên Sài Gòn sắp đóng cửa - Ảnh 4.

Chợ đêm làng đại học sẽ chỉ còn trong hồi ức. Ảnh: Internet

Và ai cũng tiếc nuối những món ăn ngon lành ngày xưa chỉ cần "Đi ăn không?" là cả đám tự biết 15p nữa có mặt ở nhà sách Nguyễn Văn Cừ rồi cùng nhau oanh tạc hết món ngon ở chợ. Từ lẩu đến bánh, đến chè. Không thiếu một món gì luôn! (Mai Liên) Tạm biệt phá lấu, tạm biệt bò kho, ram bắp, dừa tắc, bánh tráng nướng, tàu hũ đá thể thao (Minh Nhựt).

Chắc hẳn khi khu chợ đêm nhiều kỷ niệm này đóng cửa, nhiều bạn sẽ rất tiếc nuối. Thế nhưng các bạn sẽ không phải buồn lâu đâu vì nơi đó sẽ sớm mọc lên công trình Nhà văn hóa thanh niên với quy mô hoành tráng cùng nhiều hoạt động, sự kiện thú vị dành cho sinh viên, và chúng ta sẽ lại cùng tạo nên những kỷ niệm và hồi ức mới tuyệt đẹp ở đấy. Nghe cũng đáng để mong chờ ấy chứ nhỉ?

DIỆU THANH, THEO TRÍ THỨC TRẺ

 

Bình luận

 

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Lên đầu trang