M

Nhịp sống đô thị

Có một Sài Gòn đẹp hoài cổ giữa mùa mưa gió

Sài Gòn ngày mưa có lẽ có nhiều “sắc thái hơn” với khung cảnh cây lá ủ rủ đầy nét u buồn, hay những khi trời âm u mây đen giăng kín bầu trời với từng đàn bồ câu trắng bay tìm nơi trú mưa.

Sài Gòn có hai mùa mưa, nắng rõ rệt. Những ngày trời nắng, Sài Gòn rực rỡ như cô gái đôi mươi đầy nét kiêu kỳ.

Còn Sài Gòn ngày mưa có lẽ có nhiều “sắc thái hơn” với khung cảnh cây lá ủ rủ đầy nét u buồn, hay những khi trời âm u mây đen giăng kín bầu trời cùng những đàn bồ câu trắng bay tìm nơi trú mưa trong khung cảnh đầy sự ma mị.

Vẻ đẹp ma mị của Sài Gòn khi trời sắp chuyển mưa - Ảnh: @Cthinh_

Sài Gòn những ngày mưa cũng không thể thiếu những tia sét đánh sáng rực cả bầu trời u ám, thành phố cứ thế mang một vẻ đẹp rất khó gọi tên.

Vẻ đẹp ấn tượng của Sài Gòn khi cơn giông ập đến - Ảnh: @Cthinh_

Để thấy được hết sự diễm lệ của Sài Gòn, có lẽ phải có một cái nhìn tổng quát từ trên cao. Từ đây mới thấy hết được sự uyển chuyển của sông sài Gòn chảy qua những tòa nhà cao tầng rực rỡ ánh đèn.

Sài Gòn đẹp dịu dàng với dòng chảy duyên dáng của dòng sông cùng tên - Ảnh: @Cthinh_

Skyline của Sài Gòn đẹp không thua kém gì các thành phố lớn trên thế giới, qua góc máy của Thịnh Doãn - Những tòa nhà cao tầng ngỡ như quen thuộc ở Sài Gòn cũng trở nên hút mắt hơn bởi góc chụp ấn tượng.

Những góc nhìn thật khác từ những tòa nhà quen thuộc - Ảnh: @Cthinh_

 “Sài Gòn đẹp quá” - câu nói như được đoán trước khi ngắm cảnh Sài Gòn từ trên cao. Những khoảng sáng tối cùng những ánh đèn nhiều màu sắc tạo nên một Sài Gòn rực rỡ, bắt mắt.

Nét đẹp kiêu kỳ của Sài Gòn trong đêm sáng lung linh - Ảnh: @Cthinh_

Giữa mới và cũ - Sài Gòn vẫn rất đỗi thân thương

Sài Gòn vẫn đang trong giai đoạn chuyển mình phát triển, những dãy nhà cao tầng thi nhau mọc lên bên cạnh những ngôi nhà cũ đã nhuốm màu thời gian.

Không như những thành phố khác trên thế giới có tốc độ phát triển kinh ngạc, kinh ngạc đến mức khi người ta ngoảnh mặt nhìn lại cũng phải giật mình vì sự cách biệt giữa giàu và nghèo, mới và cũ lại quá chênh nhau.

Sài Gòn, mới và cũ cùng hòa quyện nhịp nhàng - Ảnh: @Cthinh_

Ở Sài Gòn, những ngôi nhà cũ giữa trung tâm thành phố, bên cạnh những tòa nhà cao tầng cửa kính sáng loang không hề có sự lép vế, cả hai như vừa hòa hợp vừa minh chứng cho sự phát triển đang lên của thành phố mang tên Bác.

Những căn chung cư cũ ở Sài Gòn mang nhiều giá trị hơn vẻ ngoài ố màu thời gian vốn có - Ảnh: @Cthinh_

Những căn nhà cũ giữa Sài Gòn vẫn mang nhiều giá trị của nó, chẳng hạn như giá trị về tính lịch sử.

Và hơn bao giờ hết, khi người trẻ nhận ra vẻ đẹp hoài cổ bên trong những chung cư cũ, những căn nhà cũ giữa Sài Gòn bỗng chốc khoác lên mình một vẻ đẹp của nghệ thuật trong mắt người trẻ.

Vẻ đẹp hoài cổ của những căn chung cư cũ - Ảnh: @Cthinh_

Theo Soha.vn

 

Bình luận

 

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Lên đầu trang