M

Nhịp sống đô thị

Được tặng 186 triệu, chia lại 150 triệu cho người khó khăn hơn

Đó là trường hợp của anh Pơloong Thơi (28 tuổi) người đồng bào Cơtu xã Ating (huyện Đông Giang, Quảng Nam). Được hai tổ chức thiện nguyện kêu gọi quyên góp được 186 triệu, anh đã chia lại 150 triệu cho người khó khăn hơn.

Được tặng 186 triệu, chia lại 150 triệu cho người khó khăn hơn 
Bác sĩ Trần Thị Hoàng (phải), phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng, tiếp nhận khoản hỗ trợ từ anh Pơloong Thơi (trái) - Ảnh: TẤN LỰC

Chiều 22-5, Khoa Hồi sức nhi, Bệnh viện Phụ sản, nhi Đà Nẵng, tổ chức tiếp nhận số tiền 150 triệu đồng từ anh Pơloong Thơi (28 tuổi), người đồng bào Cơtu trú tại thôn Arớt, xã Ating (huyện Đông Giang, Quảng Nam), hỗ trợ cho bệnh nhi nghèo và mua sắm trang thiết bị cho Khoa. 

Đây là số tiền nằm trong 186 triệu đồng do hai tổ chức thiện nguyện tại Đà Nẵng kêu gọi quyên góp cho con trai anh Thơi là nhóm facebook Lê Kiên Bách Khoa và nhóm facebook Nguyễn Anh Dũng.

Được biết, anh Thơi có con trai là cháu Pơloong Quốc Quân (16 tháng tuổi), mắc bệnh não mô cầu biến chứng hoại tử phải cắt cụt hai chi dưới, hiện đang điều trị tại Khoa Hồi sức nhi.

Hoàn cảnh gia đình anh thuộc diện khó khăn, hai vợ chồng sống bằng nghề trồng keo, lúc rảnh thì tranh thủ lên rừng chặt cây nứa làm củi bán.

Anh Thơi bảo rằng hai vợ chồng vừa được cha mẹ cho một số tiền và vay thêm ngân hàng 60 triệu đồng để xây nhà nhưng nhà xây chưa xong thì con mắc bệnh nặng.

Dù vậy, từ lúc vào viện nhiều đoàn thể, cá nhân hảo tâm đến động viên, hỗ trợ số tiền lớn nên đã quyết định trích lại 150 triệu đồng hỗ trợ cho những bệnh nhi khó khăn khác.

Theo bác sĩ Trần Long Quân, hiện Quốc Quân đã vượt qua giai đoạn nhiễm trùng, tự thở và ăn uống được. Trong thời gian tới các bác sĩ tiếp tục điều trị cấy ghép da và phục hồi chức năng cho em.

TẤN LỰC / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

 

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Lên đầu trang