M

Giải trí

Những bài hát do Hoa hậu Phương Nga viết lời

"Có lẽ muộn màng" do Hồ Ngọc Hà thể hiện, "Mong manh tình về" với giọng hát Quốc Thiên là hai trong số ca khúc do Phương Nga viết lời được yêu thích.

Trước khi bị bắt vì cáo buộc lừa đảo mua nhà giá rẻ để chiếm đoạt tiền tỷ, Trương Hồ Phương Nga là gương mặt quen của showbiz Việt. Với danh hiệu Hoa hậu Người Việt tại Nga năm 2007, cô về nước hoạt động với vai trò người mẫu ảnh, MC, diễn viên... Phương Nga cũng viết lời cho một số ca khúc nổi tiếng.

nhung-ca-khuc-noi-tieng-do-hoa-hau-phuong-nga-viet-loi

Hoa hậu Phương Nga.

Mong manh tình về

Ca khúc là sự kết hợp giữa người đẹp và nhạc sĩ Đức Trí cách đây 5 năm. Phương Nga được cho là người chủ động đề nghị Đức Trí để cô viết lời bài hát này. Tác phẩm được thể hiện lần đầu tiên bởi Quốc Thiên - Quán quân Vietnam Idol 2008 - trong abum riêng. Sau đó, bài hát được nhiều ca sĩ hát lại, trong đó Thanh Hà được khen ngợi nhiều nhất. Mong manh tình về được yêu thích bởi giai điệu, ca từ sâu lắng, ngọt ngào.

'Mong manh tình về' - Thanh Hà

 MV 'Mong manh tình về' - Quốc Thiên

Có lẽ muộn màng 

Đây cũng là một bài hát kết hợp giữa nhạc sĩ Đức Trí và người đẹp 8X, kể về nỗi day dứt của người con gái trong câu chuyện tình buồn. Bài hát do Hồ Ngọc Hà thể hiện.

Đông dịu ngọt 

Ca khúc nằm trong album Vì ta quá yêu ra mắt năm 2011 của ca sĩ Quốc Thiên, do nhạc sĩ Đức Trí sáng tác.

Sau nhiều lần hợp tác viết lời cho ca khúc của Đức Trí, khi được hỏi về việc "lấn sân" âm nhạc, Phương Nga cho biết cô chỉ coi đây là cuộc dạo chơi ngẫu hứng. Người đẹp khi đó chia sẻ mục đích lớn nhất của cô là tìm cảm giác hạnh phúc và vui vẻ chứ không bon chen vào chốn showbiz nhiều thị phi.

nhung-ca-khuc-noi-tieng-do-hoa-hau-phuong-nga-viet-loi-1

Chìa khóa 

Bài hát sử dụng giai điệu của một tác phẩm nổi tiếng Nhật Bản, nằm trong album Trời còn mưa mãi của Hoàng Bách. Trương Hồ Phương Nga đặt lời Việt cho ca khúc để kể về tâm sự tiếc nuối một tình yêu đã đi qua, không thể níu kéo. Để hoàn thành sản phẩm, các nghệ sĩ phải mất nhiều thời gian để liên hệ với tác giả ở Nhật Bản để xin phép sử dụng.

Ký ức vuột mất 

Bài hát nằm trong album We Are P.A.K của Phạm Anh khoa, ra mắt năm 2012. Ban đầu, sáng tác này được viết bằng tiếng Anh và có tên là Why, sau này được Trương Hồ Phương Nga chuyển lại lời Việt cũng như đặt tên thành Ký ức vuột mất.

Nào anh em

Tác phẩm kết hợp giữa Phạm Anh Khoa và Trương Hồ Phương Nga, được sử dụng làm ca khúc chủ đề cho chiến dịch chống bạo hành phụ nữ. Bộ đôi nghệ sĩ mong muốn gửi thông điệp tới các bạn trẻ về nhận thức đúng đắn trước quyết định lập gia đình. Đây cũng là một trong số những bài hát mà Phương Nga cho biết cô tâm đắc nhất.

Đức Trí / Theo Vnexpress

Xem toàn bộ những bài hát hay do Phương Nag viết lời:

 

 

Bình luận

 

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Lên đầu trang