M

Nhịp sống đô thị

'Nữ hoàng Muay VN'' Thanh Trúc cần sự giúp đỡ để mổ dây chằng

Liên tục mang về thành tích cao cho tuyển Muay Việt Nam nhưng Nguyễn Thị Thanh Trúc có nguy cơ giã từ sự nghiệp ở tuổi 26 vì không đủ tiền phẫu thuật dây chằng.

Được mọi người mệnh danh là "Nữ võ sỹ thép" hay "Nữ hoàng Muay" trên sàn đấu nhưng chấn thương đã khiến Thanh Trúc không còn như trước. Trở về từ giải Muay Thái ở Belarus, Trúc dính chấn thương trong một buổi tập trước thềm Giải Muay Thái toàn quốc 2017.

Thông tin về buổi thi đấu và biểu diễn muay Thái hỗ trợ cho ''Nữ hoàng thép'' Nguyễn Thị Thanh Trúc.

Thông tin về buổi thi đấu và biểu diễn muay Thái hỗ trợ cho "Nữ hoàng thép" Nguyễn Thị Thanh Trúc.

ảnh quoteĐêm thi đấu và biểu diễn sẽ được tổ chức vào lúc 19h00 ngày 30/6/2017 tại NTĐ Phú Thọ (số 219 Lý Thường Kiệt Quận 10, TPHCM).anh quote

 

 

Chấn thương nghiêm trọng khiến cô gái sinh năm 1991 bị đứt hoàn toàn dây chằng chéo trước. Kết quả chẩn đoán sau đó không mấy khả quan khi chân phải bị phù dập xương chày ngoài mặt sau, dập nhẹ sụn chêm trong, tràn dịch khớp gối.

Các bác sỹ cho biết nếu không tiến hành phẫu thuật sớm, Thanh Trúc sẽ gặp nhiều khó khăn trong di chuyển, hoạt động thường ngày chứ chưa nói đến việc tập luyện và thi đấu đỉnh cao trở lại. Tương lai xán lạn gần như đóng lại khi số tiền phẫu thuật quá lớn.

Theo lời Trúc, để nối lại dây chằng thì phải cần số tiền gần 100 triệu, trong khi đó điều kiện gia đình tại DakLak quá khó khăn, không đủ cho cô trang trải chi phí. Chính vì vậy, Báo Thể thao TPHCM đã đứng ra tổ chức đêm thi đấu và biểu diễn Muay từ thiện.

Thanh Trúc từng giành nhiều thành tích cao cho Võ thuật Việt Nam tại đấu trường thế giới.

Thanh Trúc từng giành nhiều thành tích cao cho Võ thuật Việt Nam tại đấu trường thế giới.

ảnh quoteTrước khi bước vào con đường võ thuật chuyên nghiệp 2012, Thanh Trúc từng bị tai nạn giao thông và bị gãy chân trái vào năm 2008.anh quote

 

 

Đêm biểu diễn và thi đấu phi lợi nhuận sẽ diễn ra vào ngày 30/6/2017 tại NTĐ Phú Thọ (TPHCM) vào lúc 19h00 với mục đích chính là quyên góp tiền để hỗ trợ và chia sẻ một phần chi phí phẫu thuật dây chằng của "Nữ hoàng Muay Việt Nam" Thanh Trúc.

Một số các tổ chức, các doanh nghiệp, các CLB võ thuật trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh như CLB Đức Thắng GPRS, CLB No.1, CLB Tiger Muay, CLB Next Pro Quận 2, CLB Art Fight Quận Tân Phú sẽ tham gia, đồng hành cùng sự kiện này cũng như ủng hộ Thanh Trúc.

Nguyễn Thị Thanh Trúc đã là cái tên quen thuộc trong giới thể thao TPHCM cũng như giới võ thuật Việt Nam. Cô từng đạt nhiều thành tích cao, HCV thế giới dù xuất thân từ một cô nữ sinh trường Sư Phạm TPHCM.

SƠ LƯỢC TIỂU SỬ - THÀNH TÍCH CÁ NHÂN:

Nguyễn Thị Thanh Trúc

Sinh năm: 1991

Quê quán: Đắk Lăk

Trước từng là sinh viên trường Đại học sư phạm Tp. HCM

Hiện đang là vận động viên môn Muay Thái, đội tuyển Việt Nam.

Thành tích:

- Huy chương vàng châu Á (2012)

- Huy chương vàng sinh viên Đông Nam Á (2012)

- Huy chương vàng thế giới (2013)

- Huy chương vàng tiền SEA Games (2013)

- Huy chương đồng thế giới bán chuyên (2014)

- Huy chương bạc Asian Beach Game (2014)

- Huy chương vàng muay boran và 1 đai vô địch bán chuyên (2015)

- Huy chương đồng thế giới (2016)

- Đai vô địch bán chuyên (tháng 3-2017)

- 4 năm liên tiếp vô địch toàn quốc hạng 48kg (2013-2016)

Lê Minh / Theo Webthethao​

 

Bình luận

 

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Lên đầu trang