M

Nhịp sống đô thị

Ông bố Bắc Giang 2 năm tự tạo giấy khen cho con

Sau bữa tổng kết, cậu bé Trần Hoàng Giang (4 tuổi) lủi thủi ra về mà không có giấy khen "Bé khỏe, bé ngoan" như các bạn.

Đăng lên Facebook mới đây, thành viên Bảo Nam viết: "Năm thứ 2 liên tiếp thằng con không được nhà trường công nhận bé khoẻ, bé ngoan. Bố lại phải làm nhiệm vụ cao cả hơn nhà trường". Kèm theo là bức ảnh tờ giấy khen tự tạo để trao cho con.

ong-bo-bac-giang-2-nam-tu-tao-giay-khen-cho-con

Bức ảnh thú vị này ngay lập tức đã thu hút sự chú ý. Chỉ sau khoảng một giờ đăng lên, bài viết này đã có cả nghìn người thích và hàng trăm bình luận. Hầu hết đều khen ông bố này sáng tạo và đáng yêu.

Tuy nhiên cũng có thành viên cho rằng đây là một việc không nên làm: "Tự tạo giấy khen tặng cho con là đang dạy trẻ coi trọng thành tích", một người viết. Có thành viên còn cho rằng đây là một hành động không trung thực và không tốt cho sự phát triển của trẻ.

Giải thích về điều này, Bảo Nam cho biết người tạo ra giấy khen này là anh trai chị, đang sống tại Bắc Giang. Hai năm đi học, bé Hoàng Giang không được giấy khen và cậu bé rất buồn khi con chỉ là thiểu số trong lớp như vậy.

"Đi tổng kết, các bạn được giấy khen mà bé không được nên tủi thân. Anh chị tôi đã viết cái giấy đó để mang niềm vui đến cho bé", Bảo Nam chia sẻ.

Chuyên gia tâm lý Minh Hoa (đường dây tư vấn tâm lý 1088 TP HCM) cho biết, những đứa trẻ do chưa thực sự nhận thức được vấn đề, nên sẽ rất buồn khi bạn có giấy khen mà con không có.

"Điều quan trọng khi làm việc này là giải thích cho trẻ hiểu, chúng có những điểm tốt, đáng được ghi nhận. Trẻ chỉ cần hoàn thiện hơn nữa những mặt còn chưa tốt là được", nhà tâm lý nói.

Theo nhà tâm lý, việc ông bố làm giấy khen tặng con theo cách trên là để trẻ vui vẻ, không bị tổn thương so với các bạn và không có mối liên hệ nào với "bệnh thành tích", hoặc thiếu trung thực cả.

Phan Dương

 

Bình luận

 

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Lên đầu trang