M

Nhịp sống đô thị

Siêu mẫu Xuân Lan cùng dàn sao ‘khủng’ chung tay bảo vệ trẻ em

Xuân Lan cùng 26 nghệ sĩ, 100 mẫu nhí chung tay thực hiện MV Cho con tuổi thơ nhằm tuyên truyền và kêu gọi ý thức bảo vệ trẻ em trước những vấn nạn xâm hại, bạo hành.

 

 

Cho con tuổi thơ là bài hát chủ đề của chiến dịch Đừng im lặng – Chúng con cần được bảo vệ, nằm trong khuôn khổ của sự kiện Vietnam Junior Fashion Week 2017 - Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam tại Hà Nội. Dự án là tâm huyết của siêu mẫu Xuân Lan nhằm tuyên truyền và kêu gọi ý thức bảo vệ trẻ em trước những vấn nạn xâm hại, bạo hành.

Siêu mẫu Xuân Lan tâm huyết với chiến dịch Đừng im lặng – Chúng con cần được bảo vệ.

Siêu mẫu Xuân Lan chia sẻ: “Điều thôi thúc tôi quyết định thực hiện dự án âm nhạc này chính là những câu chuyện đau lòng về việc trẻ em bị bạo hành – xâm hại. Khi nghệ sĩ chúng tôi trò chuyện với nhau về vấn đề này, chúng tôi nhận ra cái tên “nóng” nhất cũng là một người từng được gọi là “nghệ sĩ”. Nếu bản thân chúng tôi cũng im lặng, tức là ngầm đồng ý để những hành động đó tiếp diễn. Đó là lí do tôi và ê-kíp tạo nên chiến dịch Đừng im lặng - Chúng con cần được bảo vệ.

Ở cương vị một nghệ sĩ và một người mẹ, tôi cảm thấy mình cần phải góp một tiếng nói, và tiếng nói của tôi cũng lan toả đến nhiều nghệ sĩ khác trong nghề cùng tham gia dự án. Hi vọng với những tiếng nói đó, thông điệp sẽ ngày một lan toả hơn đến đông đảo cộng đồng”.

Nhạc sĩ Phương Uyên - chủ nhân của ca khúc Cho con tuổi thơ.

Nhạc sĩ Phương Uyên – người sáng tác ca khúc chủ đề Cho con tuổi thơ cho biết: “Với ca khúc chủ đề cho chiến dịch Đừng im lặng, tôi nghĩ đó là một cách để mình góp tiếng nói của mình trong một vấn nạn nhức nhối gần đây. Tôi nghĩ mỗi người đều có những cách riêng để góp tiếng nói đó, với cương vị một nhạc sĩ, tôi lựa chọn sáng tác.

 

Rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ cùng đồng ý tham gia, họ lựa chọn tiếng hát làm ngôn ngữ để lên tiếng. Và với cộng đồng, những người làm cha, làm mẹ, những tiếng nói, hành động, sự quan tâm của họ đến con em mình là điều mà chúng tôi muốn nâng cao hơn thông qua chiến dịch này và bài hát Cho con tuổi thơ".

Vợ chồng Tim - Trương Quỳnh Anh đại sứ cho chiến dịch Đừng im lặng – Chúng con cần được bảo vệ.

Trong vai trò đại sứ của dự án âm nhạc Cho con tuổi thơ, Tim và Trương Quỳnh Anh mong muốn tiếng nói của mình sẽ là sự đóng góp hiệu quả trong việc thuyết phục các bậc cha mẹ và cả cộng đồng chung tay bảo vệ tuổi thơ trẻ em. Cặp đôi chia sẻ: “Khi tham gia thu âm ca khúc Cho con tuổi thơ, Tim và Trương Quỳnh Anh hát bằng tất cả tấm lòng của người làm cha mẹ. Những cảm xúc, suy nghĩ đều chỉ xoay quanh bé Sushi, có cả niềm vui, niềm hi vọng và nỗi lo âu, trăn trở.

Chúng tôi tin rằng, cha mẹ nào cũng đều muốn làm mọi thứ để bảo vệ con cái. Nhưng bảo vệ như thế nào cho đúng? Có phải vì sợ điều xấu xảy đến với trẻ mà chúng ta hạn chế để trẻ tiếp xúc với bên ngoài hay không? Bảo vệ trẻ nhưng vẫn cho trẻ một tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng là điều rất khó. Tim và Trương Quỳnh Anh đang rất cố gắng để mang lại cho Sushi điều này!".

NSƯT Thành Lộc.

Là một trong những nghệ sĩ đầu tiên nhận lời tham gia dự án này, NSƯT Thành Lộc chia sẻ: “Tôi thật sự bất ngờ khi nghe phần lời ca khúc Cho con tuổi thơ của nhạc sĩ Phương Uyên. Không dùng những ngôn từ gay gắt, đả kích vấn nạn này nhưng lại khiến tôi và rất nhiều nghệ sĩ khác xúc động. Suy cho cùng, chẳng có cách nào tốt bằng cách dùng tuổi thơ của trẻ để thuyết phục mọi người bảo vệ nó khỏi sự tổn thương.

Chúng tôi không lên án sự im lặng và vẫn tôn trọng sự âm thầm bảo vệ con của các bậc cha mẹ. Nhưng nếu im lặng, bạn sẽ chỉ bảo vệ được con của mình. Tôi lên tiếng vì không chỉ muốn bảo vệ con cháu mình mà còn muốn bảo vệ con cháu của những gia đình khác, bảo vệ con trẻ của chúng ta với những vấn nạn nhức nhối như thế!”.

Nhằm lan tỏa thông điệp ý nghĩa đó đến cộng đồng, bài hát chủ đề Cho con tuổi thơ do nhạc sĩ Phương Uyên sáng tác dành riêng cho chiến dịch đã nhận được sự ủng hộ và tham gia góp giọng của đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng, bao gồm: NSƯT Thành Lộc, nhạc sĩ Thanh Tâm, nghệ sĩ múa Linh Nga, ca sĩ Hoàng Bách, Trấn Thành, Phạm Anh Khoa, Quốc Thiên, Thanh Duy, Ngô Kiến Huy, Ái Phương, Thiều Bảo Trang, Vũ Thảo My, Will, Jun, Sỹ Tuệ, Á hậu Hoàn vũ 2015 Lệ Hằng, Á hậu Việt Nam 2016 Thuỳ Dung, người đẹp Nguyễn Thị Thành, người mẫu Quang Hùng, Quỳnh Châu, diễn viên Bê Trần, nhà báo Chu Minh Vũ. Đặc biệt, giọng ca nhí Võ Khánh Ngọc và cặp đôi Tim-Trương Quỳnh Anh cũng tham gia góp giọng với vai trò đại sứ của chiến dịch Đừng im lặng – Chúng con cần được bảo vệ.

MC Trấn Thành.

Ca sĩ Hoàng Bách.

Bé Khánh Ngọc - đại sứ của chiến dịch Đừng im lặng – Chúng con cần được bảo vệ.

Ca sĩ Anh Khoa.

Ca sĩ Thanh Duy.

Á hậu Lệ Hằng.

Nghệ sĩ Linh Nga.

Ngô Kiến Huy.

MV Cho con tuổi thơ dự kiến sẽ ra mắt vào lúc 20h ngày 5/6/2017 trên kênh fanpage chính thức của Vietnam Junior Fashion Week 2017.

H.L

Ảnh: Steve Dang

 

Bình luận

 

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Lên đầu trang