M

Chốn đi về

Mới nhất

Liên hệ Quảng cáo

Sài Gòn - TPHCM xưa và nay

Thành phố lớn nhất nước thay đổi chóng mặt qua từng ngày. Thế nhưng vẫn có những công trình, những góc phố giữ vẹn nguyên nét cổ kính, tinh mỹ qua thời gian...

Xe ôm Sài Gòn có từ khi nào?

Xe ôm ở Sài Gòn có từ khi nào? Lục tìm qua sách báo, trước 1954 hầu như không thấy nhắc đến chiếc xe ôm. Lúc đó, các phương tiện công cộng chở người trong thành phố là xe kéo, xích lô và taxi.

Tại sao có tên 'Hòn ngọc Viễn Đông'?

Cụm từ “Hòn ngọc Viễn Đông” đầu tiên sử dụng cho toàn cõi vùng đất Đông Dương, sau này không ít người ghép nó với danh xưng Sài Gòn là vùng đất đầu tiên người Pháp chiếm được ở Đông Dương giữa thế kỷ 19.

Những khu chợ giá rẻ nhất Sài Gòn

Nhiều khu chợ tại Sài Gòn trở thành thiên đường mua sắm của sinh viên, công nhân vì giá rẻ, hàng hóa phong phú, đa dạng, bắt kịp xu hướng thịnh hành.

Sài Gòn quê tôi

Sài Gòn - TP.HCM quê tôi, hồi nào tới giờ, vẫn sôi động mà bình dị, dung nạp sự đa dạng, có khi hỗn độn, nhưng luôn rạch ròi phải quấy, đúng sai, giữa đường thấy chuyện bất bình là ra tay hay lên tiếng.

Có một Sài Gòn đẹp hoài cổ giữa mùa mưa gió

Sài Gòn ngày mưa có lẽ có nhiều “sắc thái hơn” với khung cảnh cây lá ủ rủ đầy nét u buồn, hay những khi trời âm u mây đen giăng kín bầu trời với từng đàn bồ câu trắng bay tìm nơi trú mưa.

Tên gọi Thủ Đức có từ đâu?

Ngày 22-7 vừa qua, Phòng Văn hóa thông tin Q.Thủ Đức phối hợp với UBND P.Linh Chiểu tổ chức lễ khánh thành công trình trùng tu di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố - khu mộ Tạ Dương Minh tại đường số 10, KP.4, P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức.

Xem bộ ảnh so sánh Sài Gòn xưa và nay

Những bức ảnh trộn lẫn giữa Sài Gòn xưa và nay do Đỗ Viết Tuấn cùng với nhóm bạn sưu tầm và thiết kế (ghép ảnh) cho thấy sự thay đổi thú vị nơi các công trình ở thành phố thân yêu.

Những con hẻm 'giang hồ' nổi tiếng Sài Gòn

Lúc sinh thời, trong một lần “lạm bàn” chuyện hẻm, cố võ sư – đại lực sĩ Hà Châu – người có cả cuộc đời lăn lộn với Sài Gòn xưa bảo rằng, trong suy nghĩ của ông, hẻm như là một tấm gương phản chiếu cuộc sống. Có những lúc hẻm hóa mảnh “đất lành” ôm ấp thiện dân, song đôi khi hẻm trở thành “lãnh địa” của đám giang hồ tứ chiếng.

Xem thêm  

Xem nhiều

 
Lên đầu trang