M

Dấu ấn

Mới nhất

Liên hệ Quảng cáo

Dấu xưa danh tướng và đình chùa cổ Phú Nhuận

Với đặc điểm của vùng đất khẩn hoang Sài Gòn - Gia Định xưa, đình chùa, lăng mộ ở Phú Nhuận khá dày đặc tạo bề dày lịch sử văn hóa cho nơi này, từ tay nghề của bao đời nghệ nhân vô danh xưa.

Vì sao có tên gọi Thành phố Hồ Chí Minh ?!

Trong một lần gặp nhau giữa giới sưu tầm tài liệu và các nhà nghiên cứu ở TP.HCM, có người nêu vấn đề: Ý tưởng đặt tên Hồ Chí Minh cho thành phố Sài Gòn xuất phát từ lúc nào?

Sài Gòn chuyện đời của phố: Cuộc sống ven đô thời Pháp thuộc

Trong hồi ký của ông Hồ Thủ Nhâm (cư dân Sài Gòn, học Trường Sư phạm Sài Gòn, Đại học Văn khoa trước 1975, đi dạy học nhiều năm trước khi nghỉ hưu và mất tháng 5.2016) có hồi ức về đoạn đời khi ông còn bé, lưu lạc theo gia đình từ Q.4 ra vùng Củ Chi thời Pháp chiếm đóng.

Tìm lại bến tắm ngựa của Sài Gòn xưa

Sài Gòn xưa nổi tiếng với phương tiện xe ngựa và trò chơi đua ngựa. Vì thế, một bến tắm ngựa nổi tiếng đã ra đời từ rất sớm để phục vụ cho thú chơi ngựa của quan lại người Pháp và cũng là nơi sầm uất nhất miền Nam về các loại dịch vụ này.

KỲ 3: Những chặng đường gọi tên

Từ năm 1946, cũng xuất phát từ ý kiến của những đại biểu người dân Nam bộ, tên gọi thành phố Hồ Chí Minh từng được kiến nghị bằng văn bản để thay cho tên gọi Sài Gòn - Gia Định.

Xem thêm  

Xem nhiều

 
Lên đầu trang