M

Di sản

Mới nhất

Liên hệ Quảng cáo

Đời chung cư mưa nắng kể chuyện

Đã có thời, trên những chung cư cũ mèm với kiến trúc tổ ong cổ lỗ, một nhà thơ hay một nghệ sĩ “chiến đấu” trong đó chẳng khác gì chàng Đông-ki-sốt đánh nhau với rong hoang gió trời. Những câu chuyện vui buồn, dí dỏm cho thấy đã tồn tại một dòng văn hóa chung cư của một thời đã mất. Chỉ năm mươi mét vuông trong cái ô của mỗi cuộc đời mà nghe xa vắng thiên thu…

Danh thơm những thương hiệu Sài Gòn xưa

Có thể nói Sài Gòn là cái nôi, nơi sản sinh rất nhiều thương hiệu Việt. Trải qua nhiều biến cố lịch sử, nhiều thương hiệu đã mất đi hoặc bị thâu tóm, sóng sau đùa sóng trước, rồi lại nảy nòi những thương hiệu mới. Nhưng dù có mất đi hay còn tồn tại, thay tên, đổi chủ, những dấu ấn thương hiệu cũ, mới vẫn đọng lại với những bài học luôn còn nguyên giá trị trong công cuộc hội nhập kinh tế hiện nay.

8 công trình đầu tiên của Sài Gòn xưa

Khách sạn Continental, nhà hát Thành phố, Bệnh viện Chợ Quán, Bưu điện trung tâm... là những công trình đầu tiên được xây tại vùng đất Sài Gòn Gia Định với lịch sử hơn 300 năm.

Ông nhà thầu nức tiếng bí mật đào hầm

Nhà tư sản giàu có là một vỏ bọc hoàn hảo để người đàn ông đó hoạt động cách mạng. Ông cống hiến tất cả sức lực, trí tuệ và tài sản của mình cho cách mạng để có ngày thống nhất.

Xem thêm  

Xem nhiều

 
Lên đầu trang