M

Hồn đô thị

Mới nhất

Liên hệ Quảng cáo

Lưu dân miền Trung khai phá đất Sài Gòn xưa

Đối đầu thú dữ, khẩn hoang rừng rậm, những lưu dân từ Quảng Nam, Quảng Ngãi… đã biến vùng đất Sài Gòn Gia Định thành nơi trù phú - là đô thị bậc nhất nước sau 300 năm.

Sài Gòn trong mắt tôi

Sài Gòn những ngày vào mùa mưa. Những cơn mưa xối xả như muốn nhấn chìm Sài Gòn của chúng ta trong biển nước. Những buổi chiều, từng dòng người, dòng người trên mọi ngã đường cùng làm việc, cùng sống và vui chơi với những cơn mưa.

Sạp báo Sài Gòn

Dẫn người bạn nước ngoài đi vòng quanh thành phố, khi ngồi uống nước với tôi trong một quán nhỏ, anh ta đã đưa ra một nhận xét: 'Thành phố của anh cái gì cũng có từ tiệm bán thời trang cao cấp, quán ăn của nhiều quốc gia, nhà hàng quán bia rộn rịp nhưng hình như dân anh không đọc báo'.

Ngày trở về Sài Gòn sau 30/4/1975

Về đến Sài Gòn, cảm giác khá ngỡ ngàng. Y phục của người Sài Gòn khác xưa nhiều quá: Quần loe áo chẽn, áo dài hở hông, nhiều kiểu mini jupe, sơ mi nữ hở rốn, màu sắc đủ kiểu...

Sài Gòn - TPHCM xưa và nay

Thành phố lớn nhất nước thay đổi chóng mặt qua từng ngày. Thế nhưng vẫn có những công trình, những góc phố giữ vẹn nguyên nét cổ kính, tinh mỹ qua thời gian...

Xem thêm  

Xem nhiều

 
Lên đầu trang