M

Lặng nhìn cuộc sống

Trang 2

Liên hệ Quảng cáo

Đêm ở Sài Gòn

Ban ngày tất bật, vội vã, ồn ã bao nhiêu thì đêm về, Sài Gòn lại lãng tử, dịu dàng và đỏng đảnh bấy nhiêu.

Suất phim của trẻ mồ côi

Trời mưa tầm tã vẫn không cản được bước chân của các bạn nhỏ ở mái ấm Q.8 (TP.HCM) cùng các tình nguyện viên trong Đội công tác xã hội thanh niên TP.HCM đến với suất chiếu phim.

Những chiếc xe đạp nghĩa tình

Mặc dù rất bận với công việc sửa xe máy để kiếm sống, nhưng anh Lê Văn Thái vẫn tận dụng chút thời gian rảnh đi săn lùng mua những chiếc xe đạp cũ, tranh thủ thời gian sửa sang để tặng lại cho học sinh nghèo.

Rơi nước mắt chuyện người mẹ già muốn cho 6 con dại ăn một bữa thật no rồi uống thuốc độc cùng chết

Sinh 9 người con nhưng 6 đứa “có lớn mà không có khôn”, ngây dại như đứa trẻ khiến cuộc sống của bà Nguyễn Thị Lực (79 tuổi, ở xã Phụ Khánh, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) chưa lúc nào bớt khổ. Bà bảo: "Khi nào biết mình không thể sống nữa, tôi sẽ cố cho chúng một bữa no nê rồi uống thuốc độc cùng chết".

Thế giới ảo, nguồn sống thật

Mặc dù câu lạc bộ trên thế giới ảo, kêu gọi trên thế giới ảo nhưng đã có hàng trăm nguồn máu nóng thật đã được sẻ chia cho những người lay lắt bên triền sống chết nơi bệnh viện.

17 lời khuyên của thiền sư số một Nhật Bản, điều thứ 5 có lẽ ai cũng phải giật mình

Kodo Sawaki (1880-1965) hay “Kodo-Kẻ không nhà”, là một trong những vị thiền sư phái Tào Động (Nhật Bản) có ảnh hưởng nhất của thế kỷ XX. Là trẻ mồ côi, 16 tuổi xuất gia, sau bị gọi nhập ngũ, chiến tranh kết thúc Sawaki quay về tiếp tục tu học thiền. Kodo Sawaki lập hạnh không trụ mà đi khắp nơi để dạy thiền.

Xem thêm  

Xem nhiều

 
Lên đầu trang