M

Người Sài Gòn

Mới nhất

Liên hệ Quảng cáo

Cuộc sống người Sài Gòn những năm 60

55 năm trước, quý ông Sài Gòn "ngồi đồng" cà phê vỉa hè ngắm phái đẹp trong tà áo dài thời trang chít eo xuống phố. Ngã tư Hàng Xanh mới được xây dựng trên một vùng đất hoang vắng. Ảnh do phóng viên Wilbur E. Garrett chụp năm 1961-1965.

Tuổi thơ Sài Gòn và 'rạp' chiếu bóng thùng

Sài Gòn cách đây khoảng 60 năm, trẻ con xem phim như thế nào? "Rạp" chiếu bóng thùng đã giúp trẻ em Sài Gòn xem hoài những bộ phim Sạc-lô đi tìm vàng, Sạc-lô cầm đồ, Bạch Tuyết bảy chú lùn, Hoàng tử Sinh Bá...

Con gái Sài Gòn

Có người hỏi làm sao để phân biệt một nhỏ con gái Sài Gòn với miền khác. Dễ ợt, nhìn vào gương mặt và nước da chứ làm sao nữa.

Bí mật ngôi nhà thờ cổ trên 'đất vàng' giữa Sài Gòn

Nhà thờ Ngã Sáu như nằm trong cả một quần thể đường phố giao nhau và mảng cây xanh phủ dày vây quanh, khiến nơi đây trở thành nhà thờ có địa thế đẹp nhất vùng Chợ Lớn-Sài Gòn. Nhưng ít ai biết trước kia vị trí này là... đồng mả.

Sài Gòn: Nhàn!

Sài Gòn hay lắm, nhìn đâu cũng thấy người, ngập ngụa trong mùi khói xe, ai cũng vội vã ào ạt đeo đuổi những suy nghĩ của riêng mình. Nhưng cũng chẳng khó để bắt gặp những khoảnh khắc thảnh thơi "mặc kệ đời" giữa chốn Sài Gòn bon chen.

Cà phê thâu đêm suốt sáng ở Sài Gòn

Gần đây, Sài Gòn xuất hiện nhiều quán cà phê phục vụ 24/24 giờ. Không chỉ tìm đến đây để uống cà phê, trò chuyện, có những bạn trẻ còn tận dụng những không gian này để làm việc, học bài, làm đồ án... thâu đêm suốt sáng.

Xem thêm  

Xem nhiều

 
Lên đầu trang