M

Sống xanh

Rau sạch

Mới nhất

Liên hệ Quảng cáo

Chủ tịch kiêm CEO Vinamit: Người dân đang bị 'nhiễm độc' bởi truyền thông về thực phẩm bẩn

"Tại sao chúng ta có thể xuất khẩu rất nhiều thực phẩm hữu cơ vào thị trường khó tính nhất như Mỹ, Nhật Bản, nhưng ngay trên đất nước này người dân lại không tin, cứ đi tìm trái cây Thái, Mỹ, Úc… Lỗi nằm ở người dân đang bị “nhiễm độc” bởi truyền thông về thực phẩm bẩn", ông Nguyễn Lâm Viên cho biết.

Soi hàng giả bằng smartphone

Tem có mã vạch được dán lên sản phẩm, người tiêu dùng sử dụng điện thoại cài phần mềm quét lên để biết nguồn gốc xuất xứ, phân biệt thật giả.

Kiwi Tàu 25 ngàn lừa bán 170 ngàn đồng/kg: Dân chảnh hớ nặng

Lấy giá buôn chỉ 25.000 đồng/kg, về bán lẻ 80.000-100.000 đồng/kg, thậm chí nhiều nơi còn bán 170.000 đồng/kg (kiwi Mỹ), kiwi Trung Quốc đang là mặt hàng siêu lợi nhuận. Các chủ hàng tranh nhau đặt mua kiwi Tàu về để phục vụ các thượng nghiện ăn loại quả này.

Trồng xoài... qua mạng

Sáng chủ nhật, bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc ngồi ôtô hơn 200km để đến Hợp tác xã xoài Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) bao trái cho hai cây xoài mà bà mua qua mạng hồi tuần trước.

Thiếu kiến thức, hay chơi xấu để tranh giành thị trường?

Báo Thanh Niên và Tuổi Trẻ ngày 1.9 cùng đưa tin bài về việc “Phát hiện 2 tấn sầu riêng bị nhúng hóa chất cho mau chín” xảy ra tại huyện Di Linh (Lâm Đồng). Những người làm trong ngành chế biến thực phẩm và các nhà khoa học chuyên ngành liên quan cho rằng hóa chất nhúng này không độc và vụ việc có vẻ bị tác động bởi cuộc tranh mua (thu gom) sầu riêng đang cao giá để xuất đi Trung Quốc.

Cà phê giúp sống lâu hơn

Nghiên cứu mới đây của Trường Y tế cộng đồng Harvard TH Chan, Mỹ, cho thấy thường xuyên uống cà phê ở mức độ vừa phải có thể giúp bạn sống lâu hơn và giảm nguy cơ tử vong sớm do bệnh tim mạch và tiểu đường.

Xin đừng vì sự thiếu hiểu biết mà hại người nông dân

Cứ vào tầm mùa trái cây chín hàng năm, khoảng tháng 9 – tháng 10, trên báo chí lại có những bài viết đăng lên một cách hồ hởi về một “sự thật chấn động được khám phá” rằng: người nông dân đang dùng hoá chất độc để làm chín trái cây gây nguy hiểm cho người tiêu dùng. Nhưng sự thật có phải như vậy không?

Xem thêm  

Xem nhiều

 
Lên đầu trang