M

Văn hóa

Mới nhất

Liên hệ Quảng cáo

Võ thuật xuống dốc khi xa rời văn hóa

Trong gần một tháng qua, truyền thông thế giới đã sôi lên sau sự kiện một võ sĩ võ tổng hợp MMA chỉ mất 10 giây để đánh ngã một đại sư Thái cực quyền nổi tiếng của Trung Quốc. Một lần nữa, những câu hỏi như mục đích chính của việc học võ là gì? Võ cổ điển có thật sự lợi hại như những huyền thoại? Võ hiện đại hay võ truyền thống mới là vô địch?... lại được khuấy lên thành những cuộc tranh luận không có hồi kết và bất phân thắng bại.

Vườn Minh Trân: Cầu nối văn hóa Việt - Nhật

Nằm cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh khoảng chục cây số, vườn Minh Trân (51 Cống Lở, quận Tân Bình) của doanh nhân Việt kiều Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Công ty Công nghệ cao Minh Trân không chỉ là nơi quen thuộc với bạn bè thân hữu, mà còn là một địa chỉ văn hóa được nhiều người biết đến qua nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa.

Hà Vân đem bolero trở lại trên băng cát-sét

Sau sự trở lại của đĩa nhựa (vinyl), băng cát-sét (cassette) cũng đang trở lại đánh dấu cho thị trường cát-sét nhạc Việt chính là băng nhạc Tiếng hát Hà Vân 2 với 11 tuyệt phẩm bolero.

Mối nguy từ nấm mồ

Thói quen chôn cất người chết có thể gây tác động về dài hạn đối với môi trường tự nhiên, thay đổi đến tận cốt lõi của kết cấu đất đai theo hướng chẳng mấy tích cực.

Cục gạch cắm nhang, nơi chia sẻ bình dị với cõi siêu linh

Cuối mùa tết là cả nước vào mùa lễ hội tâm linh. Lúc các đình chùa am miếu rộn ràng lễ vật, nhiên đăng, hương khói thì cũng là lúc mặt trái các hủ tục cầu tài lộc – quan tước và mê tín dị đoan bắt đầu phơi bày như một vấn nạn trầm trọng.

Xe ôm Sài Gòn có từ khi nào?

Xe ôm ở Sài Gòn có từ khi nào? Lục tìm qua sách báo, trước 1954 hầu như không thấy nhắc đến chiếc xe ôm. Lúc đó, các phương tiện công cộng chở người trong thành phố là xe kéo, xích lô và taxi.

Xem thêm  

Xem nhiều

 
Lên đầu trang